Bữa ăn kiểu mẫu của học trò Nhật Bản

Bữa ăn trưa vừa ngon vừa bảo đảm dinh dưỡng của học trò Nhật được xem là hình mẫu đáng để các nước trên thế giới học tập.

 Xem thêm: https://www.facebook.com/meomaymanmanekineko.hapyoko/posts/1850662515221112

  • Vì sao ăn sáng kiểu Nhật tốt cho sức khỏe

 
Đối với người dân Nhật Bản, giờ ăn trưa tại trường được coi như lớp học về thực phẩm và dinh dưỡng vô cùng quan yếu. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em đã hiểu rằng những thứ đưa vào thân sẽ ảnh hưởng đến nghĩ suy, cảm xúc của không chỉ một ngày mặc cả cuộc thế.
  
"Lập trường của Nhật Bản coi bữa trưa tại trường là một phần của giáo dục, không phải giờ nghỉ thuần tuý", Business Insider dẫn lời Masahiro Oji, giám đốc chương trình giáo dục y tế học đường của chính phủ Nhật.

thường nhật, một suất ăn trưa cho học sinh có giá 2,5 USD. Trường hợp bố mẹ không thể chi trả, trẻ vẫn được ăn uống đầy đủ nhờ các chương trình miễn phí hoặc giá rẻ.
  
Vì là quãng thời gian "thiêng", bữa trưa tại các trường học xứ Phù Tang không bao giờ hấp tấp. Trẻ có thể ngồi xuống và tận hưởng các món ăn một cách từ tốn, thoải mái.
  
Trẻ tự phục vụ lẫn nhau để củng cố tính tự lập. Ở nhiều trường không hề nhân ái viên tạp vụ. Các học sinh thay phiên quét dọn.
  
Bữa cơm cho học trò Nhật thường bao gồm cơm, món chính và súp. Trong hình, suất ăn có súp miso, một gói cá khô, sữa, cơm và thịt lợn nấu rau củ.
  
chọn lựa khác là tào phớ với sốt thịt, cơm, salad, táo, sữa.
  
Bữa trưa của trường Tiểu học Jinego tỉnh Akita bao gồm gà, cơm, súp miso, salad rau, sữa và một quả quýt.
  
Đôi khi trường Jinego cho học sinh thưởng thức cơm ca ri với sữa và salad hoa quả. Một số cơ sở chuẩn bị món ăn Hàn Quốc hoặc Italy ít ra một tuần một lần.
  
Cách đó 25 dặm, trường cấp 2 Yashima cung cấp suất ăn với cơm, thịt lợn, trứng, sữa chua chanh, súp rong biển đậu phụ và trứng.
  
Những bữa trưa được săn sóc không chỉ đem tới sự ưng ý cho học trò mà còn giúp các em hình thành bổn phận cũng như thói quen ăn uống lành mạnh. Tuổi thọ người Nhật thuộc hàng cao nhất thế giới trong khi tỷ lệ béo phì thấp hơn mức trung bình toàn cầu.